×   Vật liệu mài mòn   Dụng cụ cầm tay   Dụng cụ dùng điện   Dụng cụ đo chính xác   Thiết bị ngành hàn   Điện và thiết bị điện   Bảo hộ lao động   Vệ sinh công nghiệp   Vận chuyển nâng đỡ   Bảo quản đóng gói   Dụng cụ dùng khí nén   Xem tất cả

Thước cuộn là một công cụ quá là phổ biến trong đời sống của chúng ta rồi. Thước này được chế tạo bằng hợp kim, thép. Vì vậy ít khi bị co giãn và rỉ sét. Mỗi khi muốn đo đạc thì ta liền nghĩ ngay đến thước cuộn. Loại thước này còn có tên gọi khác như là thước thép. Đây là một dụng cụ đo chính xác mà ta thường thấy trong cuộc sống.

Dù được bằng tên gì đi chăng nữa thì đây là công cụ đắc lực giúp cho ta đo lường, đo đạc. Không phải ai cũng có biết cách sử dụng thước cuộn chuyên nghiệp và hiệu quả. Nhiều người cứ nghĩ rằng kéo ra và thu vào là được.

Thực ra thước cuộn cũng có một vài công dụng mà nhiều người bỏ sót. Những ai làm thợ mộc và xây dựng thì cần nên nắm rõ những cách này để công việc được hiệu quả hơn. Nếu bạn mới lần đầu sử dụng thước cuộn thì cũng nên tham khảo thêm bài viết này để hiểu rõ hơn.

Các kỹ thuật sử dụng thước cuộn

Có vài bạn trẻ chưa tiếp xúc với thước cuộn và cũng đặt câu hỏi thước cuộn dùng để làm gì. Thước cuộn chỉ dùng để đo đạc nhưng ta cũng cần phải biết một số kỹ thuật để sử dụng công cụ này được lâu bền và hiệu quả trong công việc thường ngày. Đầu tiên thì ta cần phải nói đến việc thu dây, ai cũng nghĩ rằng việc thu dây của thước cuộn thì quá là đơn giản.

Nhưng ta cần phải thu dây như thế nào cho đúng cách, giúp thước cuộn không bị hư hỏng và sử dụng được lâu dài. Khi thu dây thước cuộn thì bạn đừng nên đặt tay sát vào 2 cạnh của thước và sau đó bạn thả từ từ thước cuộn cho tới khi nó được thu xong.

Làm như vậy sẽ tránh cho thước cuộn cưa vào tay bạn, tránh trường hợp dây bị rối, gãy khi thu về quá nhanh. Khi thu dây quá nhanh thì cũng sẽ gây nguy hiểm, sát thương cho người sử dụng. Khi bạn dùng thước cuộn để đo đạc thì bạn nên đặt thước vào sát vật mà mình cần đo.

Như vậy sẽ tránh được sai số không cần thiết, gây ảnh hưởng xấu đến công việc. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý thêm là khi kéo thước thì không nên kéo cỡ vì bạn sẽ dễ dàng gặp phải trường hợp là không thu dây lại được.

Cách bảo quản thước cuộn

Khi sử dụng thước cuộn thì bạn cũng cần phải quan tâm việc bảo quản. Sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ khiến cho thước cuộn bền hơn. Để bảo quản tốt thì chỉ cần ghi nhớ một vài điểm đơn giản. Khi sử dụng thì lựa chọn một độ dài phù hợp để dùng đúng mục đích.

Sử dụng thước cuộn nhiều trong một ngày làm việc thì bạn nên dùng vải sạch để lau chùi. Như đã nói ở trên là bạn tránh kéo dây thước dài quá mức cho phép, như vậy có thể khiến cho thước bị gãy và hư hỏng đấy. Không được đặt thước cuộn trong những môi trường ẩm, những nơi ẩm thấp giống như vậy sẽ khiến cho thước bị rỉ mặc dù được cấu tạo bằng thép tự nhiên.

Luôn lau sạch bụi bẩn bám vào thước, những loại bụi này có thể khiến cho thước bị mờ, việc này hoàn toàn không tốt cho công việc đo lường của bạn. Hiện nay, trên thị trường cũng có khá nhiều loại thước cuộn giá rẻ khác nhau mà bạn có thể tùy ý lựa chọn.

Trong bài viết này đã chia sẻ những sử dụng và bảo quản mà bạn có thể làm đối với thước cuộn. Tuy cách làm đơn giản nhưng nó lại vô cùng hiệu quả và thước cuộn của bạn sẽ có thể được bền bỉ lâu hơn nữa. Nếu bạn đang muốn tìm một thước cuộn để cho mình sử dụng thì có thể ghé thăm website của Trung Tâm Thiết tại địa chỉ https://www.trungtamthietbi.com/ để tham khảo thêm nhé!

Các tin khác
 
Avatar
ND Kinh Doanh 1
Phone: 0903 706 549
Chat: Zalo | Skype
Avatar
NV Kinh Doanh 2
Phone: 0909 609 906
Chat: Zalo | Skype
Avatar
NV Kinh Doanh 3
Phone: 028 3600 3600
Chat: Zalo | Skype
Hotline: 028 3600 3600 (24/24)
Thời gian làm việc:
Thứ 2 đến thứ 6: 08h00 - 17h00
Thứ 7: 08h00 - 12h00
Nghỉ vào các ngày Lễ và Chủ nhật
Giao hàng đảm bảo COD
Chuyển khoản ngân hàng
Đang online :160 - Tổng truy cập : 138,519,427